Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nhiều lĩnh vực
Cơ hội sở hữu thêm các bằng cấp danh giá
Previous slide
Next slide

The Association of Chartered Certified Accountants (ACCA)

 

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) được thành lập từ năm 1904 từ một cơ quan chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo kiến thức về kế toán và được sự công nhận của nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới.

 

Ngày nay, ACCA có khoảng 219.000 hội viện và 527.000 học viên trên 180 quốc gia và có văn phòng đại diện tại hầu hết các thành phố lớn. 

Chứng chỉ ACCA

 

Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ kế toán công chứng do chính Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh cấp.

 

Chương trình ACCA bao quát về nhiều mảng khác như tài chính, quản trị. Chứng chỉ ACCA cung cấp cho học viên kỹ năng và kiến thức chuyên môn ở tầm quản trị nhằm giúp họ có khả năng phát triển sự nghiệp trong bất cứ ngành nào như kiểm toán độc lập, cơ quan nhà nước, khối doanh nghiệp hoặc các công ty dịch vụ tài chính.

 

Sau khi hoàn tất 14 môn thi, môn học về đạo đức nghề nghiệp cộng với ít nhất 3 năm kinh nghiệm thực tế, học viên sẽ được cấp bằng và được vinh dự mang danh hiệu ACCA sau tên của mình.

Bằng ACCA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, với trên 8.300 công ty là Đối tác Tuyển dụng Chính thức trên thế giới công nhận, giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và quản lý tài chính có cơ hội vươn đến những đỉnh cao nghề nghiệp.

Các vị trí danh giá mà Hội viên ACCA thường đảm nhận:
Giám đốc Điều hành (CEO)
Giám đốc Tài chính (CFO)
Kiểm toán viên
Tư vấn thuế
Trưởng phòng Tài chính/Quản trị doanh nghiệp
Các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách
Các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng (CFO, Risk Manager, Treasury Manager, v.v)

Giá trị đích thực của chương trình ACCA (Kế toán Công chứng Anh quốc) có được từ nội dung các môn học, vốn được thiết kế dựa trên nhu cầu của các nhà tuyển dụng và sử dụng lao động. 

Chương trình sẽ cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc để tạo lập và phát triển các kỹ năng chuyên môn sâu rộng, có thể sử dụng được ở bất cứ nơi nào và trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, quản lý.

Điều kiện đầu vào Chương trình ACCA

 

Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) không yêu cầu học viên ACCA thi đầu vào. Học viên của chương trình ACCA chỉ cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng
Sinh viên đại học các khối ngành kinh tế
Có chứng chỉ kế toán của ACCA thuộc chương trình FIA.

Chương trình học ACCA

 

Cấp độ 1: Kiến thức Ứng dụng (Môn bắt buộc)


Học viên sẽ có những hiểu biết tổng quan về thế giới tài chính và kế toán, cũng như có được các kỹ thuật kế toán thiết yếu.

Môn BT – Business and Technology mang đến cho học viên cái nhìn tổng quan nhất về môi trường kinh doanh, những nguyên lý cơ bản và những tác động qua lại của các hệ thống trong doanh nghiệp.

Môn MA – Management Accounting giúp bạn phát triển các kỹ năng kế toán quản trị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch, kiểm soát và giám sát hiệu quả hoạt động.

Môn FA – Financial Accounting​ giúp bạn nắm bắt các nguyên tắc và khái niệm cơ bản của kế toán tài chính, các kỹ thuật kế toán và việc lập các báo cáo tài chính cơ bản. Bạn sẽ thể hiện sự thành thạo về kỹ thuật trong việc sử dụng các kỹ thuật ghi sổ kép, bao gồm việc lập và giải thích các báo cáo tài chính cơ bản cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Hoàn tất cấp độ Kiến thức Ứng dụng, học viên sẽ được cấp chứng chỉ ACCA Diploma in Accounting and Business.

 

Cấp độ 2: Kỹ năng Ứng dụng (Môn bắt buộc)

 

Dựa trên kiến thức và hiểu biết hiện có của học viên, cấp độ Kỹ năng Ứng dụng phát triển những năng lực mạnh mẽ, sâu rộng và thực tế cần thiết cho chuyên gia kế toán chuyên nghiệp trong tương lai trong bất kỳ lĩnh vực hoặc ngành nghề nào.

Môn LW – Corporate and Business Law sẽ cung cấp cho học viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong sự hiểu biết về khuôn khổ pháp lý chung và các lĩnh vực pháp lý cụ thể liên quan đến kinh doanh, nhận ra nhu cầu tìm kiếm thêm chuyên gia tư vấn pháp lý khi cần thiết

Môn PM – Performance Management giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng trong việc áp dụng các kỹ thuật kế toán quản trị với thông tin định lượng và định tính để lập kế hoạch, ra quyết định, đánh giá và kiểm soát hiệu suất.

Môn TX – Taxation giúp học viên phát triển kiến thức và kỹ năng áp dụng các chuẩn mực kế toán và khung lý thuyết cần thiết để lập báo cáo tài chính của đơn vị cũng như cách phân tích và giải thích các báo cáo tài chính đó.

Môn FR – Financial Reporting (Lập Báo cáo Tài chính ) là 1 trong 6 môn thuộc cấp độ kỹ năng ứng dụng trong khung chương trình đào tạo ACCA. Đây được coi là khóa học lý tưởng cho những ai muốn nâng cao kỹ năng lập báo cáo tài chính, mở mang kiến thức… hay xa hơn là chinh phục chứng chỉ ACCA. Bạn sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng trong việc hiểu và áp dụng các chuẩn mực kế toán và khuôn khổ lý thuyết trong việc lập báo cáo tài chính của các đơn vị, bao gồm cả các tập đoàn và cách phân tích và diễn giải các báo cáo tài chính đó.

Môn AA – Audit and Assurance giúp bạn phát triển kiến thức và hiểu biết về quá trình thực hiện cam kết đảm bảo và việc áp dụng nó trong bối cảnh của khung pháp lý chuyên môn.

Môn FM – Financial Management là môn nâng cao của môn MA – Management Accounting (Kế toán quản trị), đòi hỏi người học phải quan tâm đến những vấn đề rộng hơn như: tài chính, luật pháp, đầu tư… FM cung cấp cho người học những kiến thức để trở thành một nhà quản trị tài chính, nội dung kiến thức bao gồm các vấn đề về đầu tư, tài chính và chính sách cổ tức. 

Hoàn tất cấp độ Kỹ năng, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Advanced Diploma in Accounting and Business.

 

Cấp độ 3: Chiến lược Chuyên nghiệp

Cấp độ này trang bị cho học viên sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng, những lĩnh vực tập trung trong thế giới thực và lựa chọn nghề nghiệp chuyên môn, giúp nâng tầm sự nghiệp và phát triển tư duy, tầm nhìn chiến lược vào tương lai cho các các kế toán viên chuyên nghiệp. Kỳ thi Chuyên môn Chiến lược bao gồm cả kỳ thi Cơ bản và Tùy chọn.

Hai môn Cơ bản:

Môn SBL – Strategic Business Leader là một trong hai môn học bắt buộc thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. SBL được ACCA sử dụng để thay thế cho hai môn học trước đây là P1 – Governance, Risk and Ethics và môn P3 – Business Analysis từ tháng 09 năm 2018.

Môn SBR – Strategic Business Reporting là một trong hai môn học bắt buộc thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. Môn học này đòi hỏi học viên phải thể hiện khả năng của mình để đưa ra các quyết định cho Báo cáo Chiến lược Kinh doanh. Dựa trên kiến thức và kỹ năng hiện có của mình, học viên sẽ cần phải liên kết các kiến thức của kế toán qua đó áp dụng vào tình huống thực tế.

Và chọn hai trong bốn môn Tùy chọn sau:

 

Môn AFM – Advanced Financial Management là một trong bốn môn học tự chọn thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. Môn học này đem đến những kiến thức về vai trò của một Giám đốc tài chính hoặc Cố vấn tài chính cấp cao đồng thời giúp học viên có thể tư vấn cho ban điều hành và / hoặc khách hàng về các chiến lược quản lý tài chính phức tạp mà một tổ chức đang phải đối mặt

(đang cập nhật)

Môn AAA – Advanced Audit and Assurance là một trong bốn môn học tự chọn thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. Môn học này phản ánh những thách thức mà kiểm toán viên sẽ phải đối mặt trong ngành nghề của họ. Học viên sẽ phải phân tích, đánh giá và kết luận về cam kết dịch vụ đảm bảo và các vấn đề về kiểm toán hiện nay và tương lai.

Total Views: 1064 ,