Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

đào tạo ACCA

ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants)– Hiệp hội kế toán Công chứng Anh quốc, được thành lập từ năm 1904 từ một cơ quan chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo kiến thức về kế toán và được sự công nhận của nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới. Ngày nay, ACCA có khoảng 219.000 hội viện và 527.000 học viên trên 180 quốc gia và có văn phòng đại diện tại hầu hết các thành phố lớn.

ACCA là chứng chỉ kế toán công chứng (cùng tên với hiệp hội) do chính hiệp Hội kế toán công chứng Anh cấp. Trái với lầm tưởng của nhiều người là ACCA chỉ dành cho dân kế toán, kiểm toán; chương trình ACCA còn bao quát về nhiều mảng khác như tài chính, quản trị.

Bằng ACCA cung cấp cho học viên kỹ năng và kiến thức chuyên môn ở tầm quản trị nhằm giúp họ có khả năng phát triển sự nghiệp trong bất cứ ngành nào như kiểm toán độc lập, cơ quan nhà nước, khối doanh nghiệp hoặc các công ty dịch vụ tài chính.

Sau khi hoàn tất 14 môn thi, môn học về đạo đức nghề nghiệp cộng với ít nhất 3 năm kinh nghiệm thực tế, học viên sẽ được cấp bằng và được vinh dự mang danh hiệu “ACCA” sau tên của mình.

Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới

Bằng ACCA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, với trên 8.300 công ty là Đối tác Tuyển dụng Chính thức trên thế giới công nhận, giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và quản lý tài chính có cơ hội vươn đến những đỉnh cao nghề nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nhiều lĩnh vực

Các vị trí danh giá mà Hội viên ACCA thường đảm nhận:
+ Giám đốc điều hành (CEO)
+ Giám đốc tài chính (CFO)
+ Kiểm toán viên
+ Tư vấn thuế
+ Trưởng phòng tài chính/ quản trị doanh nghiệp
+ Các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách
+ Các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng (CFO, Risk management, trưởng phòng Treasury)…

Cơ hội sở hữu thêm các bằng cấp danh giá

Giá trị đích thực của chương trình ACCA (Kế toán Công chứng Anh quốc) có được từ nội dung các môn học, vốn được thiết kế dựa trên nhu cầu của các nhà tuyển dụng và sử dụng lao động. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc để tạo lập và phát triển các kỹ năng chuyên môn sâu rộng, có thể sử dụng được ở bất cứ nơi nào và trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, quản lý.

Điều kiện đầu vào

Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) không yêu cầu học viên ACCA thi đầu vào. Học viên của chương trình ACCA là những đối tượng sau:

Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng

Sinh viên đại học các khối ngành kinh tế

Có chứng chỉ Kế toán của ACCA thuộc chương trình FIA

Trở Thành ACCA member

Đăng ký ngay

Học thử ACCA

management accounting

Học ACCA MA MANAGEMENT ACCOUNTING

Học ACCA FA - FINANCIAL ACCOUNTING

Học ACCA AFM: ADVANCED FINANCIAL MANAGEMENT

Học ACCA AAA - ADVANCED AUDIT & ASSURANCE

Chương trình học ACCA

BT - BUSINESS AND TECHNOLOGY
Môn học này sẽ mang đến cho học viên cái nhìn tổng quan nhất về môi trường kinh doanh, những nguyên lý cơ bản và những tác động qua lại của các hệ thống trong doanh nghiệp.
MA - MANAGEMENT ACCOUNTING
Môn học này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng kế toán quản trị để giúp bạn hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch, kiểm soát và giám sát hiệu quả hoạt động.
FA - FINANCIAL ACCOUNTING
Môn học này sẽ giúp bạn nắm bắt các nguyên tắc và khái niệm cơ bản của kế toán tài chính, các kỹ thuật kế toán và việc lập các báo cáo tài chính cơ bản. Bạn sẽ thể hiện sự thành thạo về kỹ thuật trong việc sử dụng các kỹ thuật ghi sổ kép, bao gồm việc lập và giải thích các báo cáo tài chính cơ bản cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Hoàn tất cấp độ Kiến thức Ứng dụng, học viên sẽ được cấp chứng chỉ ACCA Diploma in Accounting and Business
LW- CORPORATE AND BUSINESS LAW
Môn học này sẽ cung cấp cho học viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong sự hiểu biết về khuôn khổ pháp lý chung và các lĩnh vực pháp lý cụ thể liên quan đến kinh doanh, nhận ra nhu cầu tìm kiếm thêm chuyên gia tư vấn pháp lý khi cần thiết
PM - PERFORMANCE MANAGEMENT
Môn học này giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng trong việc áp dụng các kỹ thuật kế toán quản trị với thông tin định lượng và định tính để lập kế hoạch, ra quyết định, đánh giá và kiểm soát hiệu suất.
TX/F6 - TAXATION
Mỗi quốc gia có 1 luật thuế riêng, khác nhau nên môn TX (Taxation) được cập nhật theo từng quốc gia và phù hợp với chính sách thuế của nước ấy. Người học sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về hệ thống thuế áp dụng cho cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn.
FR/F7 - FINANCIAL REPORTING
Môn học này giúp học viên phát triển kiến thức và kỹ năng áp dụng các chuẩn mực kế toán và khung lý thuyết cần thiết để lập báo cáo tài chính của đơn vị cũng như cách phân tích và giải thích các báo cáo tài chính đó.
AA - AUDIT AND ASSURANCE
Bạn sẽ phát triển kiến thức và hiểu biết về quá trình thực hiện cam kết đảm bảo và việc áp dụng nó trong bối cảnh của khung pháp lý chuyên môn.
FM/F9 - FINANCIAL MANAGEMENT
Môn học này là môn nâng cao của môn MA - Management Accounting (Kế toán quản trị), đòi hỏi người học phải quan tâm đến những vấn đề rộng hơn như: tài chính, luật pháp, đầu tư... FM cung cấp cho người học những kiến thức để trở thành một nhà quản trị tài chính, nội dung kiến thức bao gồm các vấn đề về đầu tư, tài chính và chính sách cổ tức. Hoàn tất cấp độ Kỹ năng, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Advanced Diploma in Accounting and Business.
SBR/P2 - STRATEGIC BUSINESS REPORTING
Môn SBR (Strategic Business Reporting) là một trong hai môn học bắt buộc thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. Môn học này đòi hỏi học viên phải thể hiện khả năng của mình để đưa ra các quyết định cho Báo cáo Chiến lược Kinh doanh. Dựa trên kiến thức và kỹ năng hiện có của mình, học viên sẽ cần phải liên kết các kiến thức của kế toán qua đó áp dụng vào tình huống thực tế.
SBL - STRATEGIC BUSINESS LEADER
Môn SBL (Strategic Business Leader) là một trong hai môn học bắt buộc thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. SBL được ACCA sử dụng để thay thế cho hai môn học trước đây là P1 - Governance, Risk and Ethics và môn P3 - Business Analysis từ tháng 09 năm 2018.
AFM/P4 - ADVANCE FINANCIAL MANAGEMENT
Môn AFM/ (Advanced Financial Management) là một trong bốn môn học tự chọn thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. Môn học này đem đến những kiến thức về vai trò của một Giám đốc tài chính hoặc Cố vấn tài chính cấp cao đồng thời giúp học viên có thể tư vấn cho ban điều hành và / hoặc khách hàng về các chiến lược quản lý tài chính phức tạp mà một tổ chức đang phải đối mặt.
APM/P5 - ADVANCE PERFORMANCE MEASUREMENT
ATX/P6 - ADVANCE TAXATION
AAA/P7 - ADVANCE AUDIT AND ASSURANCE
Môn AAA (Advanced Audit and Assurance) là một trong bốn môn học tự chọn thuộc cấp độ Chuyên gia chiến lược của chương trình ACCA. Môn học này phản ánh những thách thức mà kiểm toán viên sẽ phải đối mặt trong ngành nghề của họ. Học viên sẽ phải phân tích, đánh giá và kết luận về cam kết dịch vụ đảm bảo và các vấn đề về kiểm toán hiện nay và tương lai