CẬP NHẬT THAY ĐỔI TRONG ĐỀ THI CỦA MÔN SBR TỪ KỲ THI 09/2023

Mới đây, ACCA đã ra văn bản công bố chính thức những thay đổi trong đề thi môn SBR (Strategic Business Reporting) áp dụng từ kỳ thi tháng 9/2023. Cùng Vietsourcing tìm hiểu xem những thay đổi này là gì và có ảnh hưởng như thế nào nhé!

Cập nhật thay đổi trong đề thi của môn SBR tháng 09 năm 2023

Cập nhật thay đổi trong đề thi của môn SBL từ ky thi 09-2023

 

NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 23/9/2023

 

 • Từ ngày 23/9, câu hỏi 1 sẽ sử dụng một bảng tính có chứa bản thảo báo cáo tài chính hợp nhất. Đề thi sẽ yêu cầu thí sinh chỉnh sửa những sai sót trên bảng tính. Sự thay đổi mới này yêu cầu các thí sinh ghi chép, phân tích và trình bày thông tin bằng bảng tính.
 • Đối với dạng đề thi này, học viên ACCA sẽ phải giải quyết các vấn đề như lỗi kế toán, thay đổi chính sách kế toán hoặc mua lại hoặc thanh lý một công ty con.
 • Bên cạnh đó, các thí sinh còn có cơ hội học hỏi thông qua các tình huống xử lý các giao dịch không được ghi nhận cần được ghi nhận hoặc điều chỉnh chẳng hạn như các vấn đề ngoại hối.

CÁC NỘI DUNG VẪN ĐƯỢC GIỮ NGUYÊN TRONG KỲ THI SBL ACCA

 

 • Các nguyên tắc kế toán được đánh giá là không thay đổi.
 • Kỳ thi đơn giản là kiểm tra cùng một ứng dụng kiến thức bằng cách sử dụng định dạng bảng tính.
 • Sẽ có 10-14 điểm cho yêu cầu về bảng tính.

Thí sinh cần làm gì trước những thay đổi?

Câu hỏi sẽ yêu cầu học sinh sử dụng bảng tính được định dạng sẵn để trả lời yêu cầu liên quan. Dưới đây là một số mẹo về kỹ thuật thi để hỗ trợ HV với sự thay đổi này:

 • Sử dụng bảng tính để hiển thị các hoạt động bằng cách sử dụng khu vực hoạt động được nêu bên dưới dự thảo báo cáo tài chính. Sẽ không thể sao chép và dán từ trình xử lý văn bản vào bảng tính, vì vậy hãy tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ sử dụng bảng tính
 • Những điều chỉnh nên được ghi chú rõ ràng trong bảng tính để giám khảo biết được bạn đã sử dụng thông tin từ đâu.
 • Hạn chế sử dụng công thức để tránh rủi ro điểm số không được công nhận
 • Lưu ý rằng các số âm trong bảng tính sẽ được hiển thị bằng dấu trừ thay vì dấu ngoặc.

Điều khoản sử dụng dịch vụ

NỘI QUY LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

Kính gửi: – Quý học viên

Với mục đích xây dựng môi trường học tập thân thiện, mức độ tương tác cao dựa trên thức, trách nhiệm của học viên đối với lớp học, Trung tâm Đào Tạo Vietsourcing trân trọng thông báo nội quy áp dụng cho các lớp học dưới hình thức học trực tuyến của Vietsourcing, chi tiết cụ thể như sau:

 1. Học viên không tạo điều kiện cho bất kỳ ai ngoài học viên sử dụng hoặc cùng sử dụng địa chỉ gmail đã đăng ký.

  Mỗi tài khoản chỉ được truy cập duy nhất trên 2 thiết bị (máy tính và điện thoại có đăng nhập tài khoản gmail của học viên). Nếu hệ thống phát hiện dùng nhiều hơn 2 thiết bị, tài khoản của học viên sẽ tự động bị out và khóa vĩnh viễn.

 2. Học viên chỉ được bảo lưu trong vòng ba ngày kể từ ngày tham gia khóa học. Trường hợp cần bảo lưu khóa học vì bất kỳ nguyên nhân nào cần báo ngay để trung tâm có biện pháp can thiệp kịp thời. Phí bảo lưu sẽ được áp dụng theo quy định chung của trung tâm.
 3. Học viên sẽ được tham gia lớp học trong vòng: (04) bốn tháng đối với các lớp ACCA/ICAEW, tiếng Anh chuyên ngành và chuyên môn ngắn hạn; (07) bảy tháng đối với lớp SBL (ACCA).
 4. Học viên sẽ được phát tài liệu file. PDF vào ngày khai giảng hoặc có sẵn trong lớp học.
 5. Trong quá trình học nếu học viên có bất kì câu hỏi nào vui lòng comment dưới bài giảng hoặc inbox, nhân viên trực lớp sẽ hỗ trợ anh/chị.
 6. Trong trường hợp video bị lỗi hoặc do sự cố kỹ thuật bất khả kháng nên không đăng đúng ngày như lịch học, trung tâm sẽ thông báo thời gian học bù để đảm bảo quyền lợi cho học viên.
 7. Vietsourcing phát hiện tài khoản có dấu hiệu sử dụng chung, tùy mức độ vi phạm Vietsourcing sẽ có quyền nhắc nhở, xử phạt.
 8. Trong quá trình học nếu học viên có câu hỏi nào có thể gửi inbox hoặc bình luận trực tiếp dưới bài giảng, trung tâm sẽ giải đáp và gửi câu trả lời trong thời gian sớm nhất.
 9. Học viên không được sao chép video bài giảng dưới mọi thức.
 10. Nếu anh chị cần thêm thông tin, xin vui lòng gửi email tới địa chỉ students@vietsourcing.com hoặc gọi điện đến số 024 3856 7777.

Trung tâm rất mong nhận được sự hợp tác từ phía anh chị học viên.

Trân trọng!

 

Designed and developed by Mona Media