FR/F7 - Financial Reporting

financial reporting, lập báo cáo tài chính, ACCA FR, Online 2024

ACCA : FR/F7 – Financial Reporting (Lập báo cáo tài chính ) là 1 trong 6 môn thuộc cấp độ kỹ năng ứng dụng trong khung chương trình đào tạo ACCA. Đây được coi là khóa học lý tưởng cho những ai muốn nâng cao kỹ năng lập báo cáo tài chính, mở mang kiến thức… hay xa hơn là chinh phục chứng chỉ ACCA.

Bạn sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng trong việc hiểu và áp dụng các chuẩn mực kế toán và khuôn khổ lý thuyết trong việc lập báo cáo tài chính của các đơn vị, bao gồm cả các tập đoàn và cách phân tích và diễn giải các báo cáo tài chính đó.

FR/F7 cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ hơn về kế toán và lập báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính trong FR không chỉ của một công ty đơn lẻ. Khi theo học FR, bạn hoàn toàn có khả năng lập báo cáo hợp nhất cho tập đoàn. Bên cạnh đó, môn học này còn đề cập đến nhiều vấn đề khác như thuế và yếu tố lạm phát ảnh hưởng như thế nào đến báo cáo tài chính. Sau cùng, bạn có thể sử dụng những chỉ số tài chính để phân tích, đưa ra dự đoán sự biến động, xu thế của doanh nghiệp.

FR/F7 là tiền đề học tốt môn SBR và là một trong những nấc thang để trở thành hội viên ACCA

Với trục dọc FA – FR – SBR, học tốt FR đồng nghĩa với bạn đã tăng khả năng chinh phục thành công môn SBR – Một trong những môn khó nhất trong chương trình. Với những lợi ích như trên, học tốt FR sẽ giúp các bạn đến gần hơn với việc trở thành hội viên ACCA (ACCA Member). Khi trở thành hội viên ACCA, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tiếp xúc, giao lưu, mở rộng mối quan hệ, trao đổi kinh nghiệm với nhiều hội viên trên toàn thế giới.

Tổng kết

Tóm lại, FR là một trong những cột mốc quan trọng bạn cần vượt qua trên con đường chinh phục ACCA. Ngoài việc có cơ hội trở thành ACCA Member, FR sẽ cung cấp cho bạn kiến thức sâu rộng và đầy đủ hơn về kế toán tài chính. Công việc không chỉ dừng lại ở việc định khoản hay lên báo cáo tài chính, bạn có thể phân tích, đưa ra dự đoán của mình về xu hướng trong tương lai của công ty thông qua báo cáo tài chính

Điều kiện đầu vào

Học viên đăng ký học FR/F7 Financial Reporting cần đạt những tiêu chí sau :

Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng

Sinh viên đại học các khối ngành kinh tế

Đã học qua cấp độ kiến thức ACCA F1-F2-F3

Trở Thành ACCA member

Học thử FR/F7 - Financial Reporting

Khóa học FR/F7 Financial Reporting

Thông Tin Khai Giảng
Starting date : 19.12.2022