Trung tâm Đào tạo Vietsourcing

Đào tạo ACCA

ICAEW (Institute of Chartered Accountants in England and Wales) hay còn gọi là Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales là tổ chức nghề nghiệp quốc tế được Nữ hoàng Anh Victoria trao tặng Hiến chương Hoàng gia khi thành lập vào năm 1880. Danh vị này có vị thế số một trên thế giới trong nghề nghiệp kế toán và tài chính với danh hiệu “Chartered Accountant” (ACA) được giới chuyên môn đánh giá cao.

Trải qua 140 năm hình thành và phát triển, với hơn 151.700 Hội viên Chartered Accountants ở trên 165 quốc gia trên toàn thế giới, ICAEW đã trở thành một trong những hiệp hội nghề nghiệp danh giá và uy tín nhất, mang lại vô vàn những cơ hội hợp tác, phát triển cho không chỉ các Chartered Accountant mà còn cho nền kinh tế của nhiều quốc gia.

ICAEW là thành viên sáng lập của GAA (The Global Accounting Alliance), đại diện cho hơn 800,000 hội viên của 11 Hiệp hội nghề nghiệm kế toán hàng đầu ở 180 nước trên thế giới bao gồm: AICPA, CAI, CPA Canada, HKICPA, ICAA, ICAEW, ICAS, IDW, JICPA, NZICA, SAICA)

Chứng chỉ ICAEW

ICAEW CFAB (ICAEW Certificate in Finance, Accounting and Business) là chứng chỉ Quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh.

Với chương trình ICAEW CFAB, học viên không chỉ được lĩnh hội các kiến thức nền tảng trong kinh doanh, tài chính và kế toán, mà còn được trau dồi các kỹ năng làm việc thực tiễn trong ngành. Học viên có thể hoàn thành chương trình và được cấp chứng chỉ ICAEW CFAB trong vòng 12 tháng với những lựa chọn phương pháp học vô cùng linh hoạt: học tại trung tâm, học online, hoặc tự học.

Chương trình gồm 6 môn: Accounting (Kế toán Tài chính), Management Information (Kế toán quản trị), Assurance (Kiểm toán), Law (Luật Anh), Principles of Taxation (Nguyên tắc Thuế), Business Technology and Finance (Kinh doanh, Công nghệ và Tài chính). Học viên hoàn toàn có thể tùy chọn thứ tự học sao cho phù hợp với kế hoạch của bản thân.

ICAEW CFAB gồm 6 môn học tương đương với 6 môn thuộc cấp độ Chứng chỉ của chương trình ACA – bằng cấp danh giá nhất trong ngành kế toán, tài chính và kinh doanh. Cũng chính bởi lý do này, chương trình ICAEW CFAB có thể được coi là bước đệm để theo học lấy bằng ACA.

ICAEW CFAB được thiết kế dành cho tất cả mọi người thực sự quan tâm và muốn đào sâu tìm hiểu về lĩnh vực tài chính, kế toán và kinh doanh. Dù bạn chỉ là học sinh mới tốt nghiệp trung học hay là một người đã đi làm với nhiều năm kinh nghiệm, chỉ cần có đam mê và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với ICAEW CFAB mà không cần bất cứ một yêu cầu bằng cấp đầu vào nào.

Để có được chứng chỉ ICAEW CFAB, học viên cần hoàn thành và thi đỗ 6 môn. Tất cả các môn đều sẽ thi trên máy tính. Thời gian thi cho mỗi môn là 90 phút, điểm đỗ: 55%. Phí dự thi cho mỗi môn là £70. Học viên có thể linh hoạt sắp xếp lịch học và thi sao cho hợp lý.

Tính đến 31/12/2016, học viên khi đăng ký mở tài khoản ICAEW CFAB sẽ được miễn phí đăng ký ban đầu £165.

Giảng viên phù hợp, có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình giảng dạy

Giảng viên là một yếu tố then chốt tạo nên thành công của Vietsourcing!

Rào cản ban đầu của phần lớn học viên chương trình ICAEW là khả năng tiếng Anh, nhất là trình độ nghe. Rào cản này càng lớn đối với những kiến thức không quen thuộc với thị trường Việt Nam. Đối với các môn học cao hơn, rào cản lớn nhất là kỹ năng thi.

<span class=”text-red text-bold”>Giai đoạn đầu (những môn ở cấp độ cơ bản):</span> Thường được giảng dạy bởi giảng viên Việt Nam để đảm bảo cho việc giải thích nội dung học thấu đáo, giúp cho học viên tiếp cận môn học dễ dàng hơn.

<span class=”text-red text-bold”>Giai đoạn cuối (giai đoạn chuyên nghiệp):</span> Được giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên Việt Nam có trình độ tương đương hoặc hơn. Đây là giai đoạn học viên đã có nền tảng cơ bản về chương trình và có thể hoàn toàn tự tin tiếp nhận bài giảng bằng tiếng Anh.

Thực tế đã chứng minh cách sắp xếp giảng viên rất khoa học này đã mang lại tỷ lệ thi đỗ cao, đạt chuẩn Premium, cho học viên trong các kỳ thi ICAEW hàng năm.

Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới

Chương trình ICAEW là một trong những chương trình học tập, cung cấp kiến thức sâu về kế toán, tài chính và kinh doanh được công nhận rộng rãi nhất trên tất cả các đất nước phát triển trong giới tài chính, kế toán. ICAEW là bằng cấp nghề nghiệp kế toán-kiểm toán chuyên nghiệp và được coi trọng nhất trên thế giới hiện nay

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nhiều lĩnh vực

Các vị trí danh giá mà Hội viên ICAEW thường đảm nhận: Giám đốc điều hành (CEO); Giám đốc tài chính (CFO); Kiểm toán viên; Tư vấn thuế; Trưởng phòng tài chính/ quản trị doanh nghiệp; Các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách; Các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng (CFO, Risk management, trưởng phòng Treasury)…

Cơ hội sở hữu thêm các bằng cấp danh giá

ICAEW được biết đến như là chuyên gia và bậc thầy trong ngành Kế toán, Tài chính và Kinh doanh. Phát triển các chuyên môn cần thiết sẽ giúp bạn thành công trong việc xử lý bất kỳ tình huống nào mà bạn gặp phải trong công việc

Đối Tượng Của Chương Trình

Bạn nên bắt đầu học ICAEW CFAB ngay, nếu bạn là:

Sinh viên chuyên ngành kinh tế, kế toán, kiểm toán, tài chính

Thực tập viên tại các công ty kế toán, kiểm toán

Kế toán và kiểm toán viên mới hành nghề, muốn tích luỹ thêm kiến thức và kinh nghiệm

Người muốn thay đổi công việc qua ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, quản trị kinh doanh

Trở Thành ICAEW member

Đăng ký ngay

Học Thử ICAEW

HỌC ICAEW ACCOUNTING

HỌC ICAEW Assurance

HỌC ICAEW - Business, Technology and Finance

Chương trình học ICAEW

ACCOUNTING
Môn học Accounting hay thường được gọi là Kế toán tài chính giúp cho học viên thành thạo được các bút toán ghi sổ kép và có thể áp dụng trong hạch toán các giao dịch, điều chỉnh sổ sách và chuẩn bị báo cáo tài chính đơn giản. Môn học Accounting là một trong 6 những học phần bắt buộc để đạt được chứng chỉ CFAB - chứng chỉ Kế toán và Kinh doanh của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wale (ICAEW)
BUSINESS TECHNOLOGY AND FINANCE
Môn học Business, Finance, Technology hay thường được gọi là Tài chính, Kinh doanh và Công nghệ giúp học viên hiểu rõ được cách doanh nghiệp vận hành và các chức năng tài chính giúp ích gì cho doanh nghiệp để có thể đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, môn học cũng cho biết công nghệ được ứng dụng như thế nào giúp doanh nghiệp tối ưu hóa mục tiêu của mình. Môn học Bussiness, Finance, Technology là một trong những học phần bắt buộc để đạt được chứng chỉ CFAB- chứng chỉ Kế toán và Kinh doanh của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wale (ICAEW)
ASSURANCE
Nếu môn kế toán tài chính cung cấp các thông tin về tình hình tài chính cho người sử dụng thì các dịch vụ đảm bảo bao gồm kiểm toán báo cáo tài chính là công việc kiểm tra, xác minh tính trung thực và hợp lý của các báo cáo tài chính. Môn học Assurance hay thường được gọi là Dịch vụ đảm bảo giúp cho học viên hiểu được quy trình kiểm toán và các chuẩn mực đạo đức, đóng góp vào việc đánh giá kiểm soát nội bộ, thu thập chứng cứ trong quá trình kiểm toán. Môn học này yêu cầu học viên vận dụng năng lực phân tích và tư duy sáng tạo để có thể hoàn thành tốt công việc xác minh, kiểm tra độ chính xác, tính trung thực của các báo cáo tài chính, giúp phản ánh chính xác nhất tình hình tài chính của một công ty. Môn học Assurance là một trong 6 môn học bắt buộc để đạt được chứng chỉ CFAB - chứng chỉ Kế toán và Kinh doanh của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wale (ICAEW)
LAW
Law-ICAEW CFAB là môn học về luật kinh doanh, nằm trong khung chương trình đào tạo ICAEW CFAB. Môn học này cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng liên quan đến luật, pháp lý khi thành lập 1 công ty, nhận diện các hành vi phạm pháp có thể gặp phải khi kinh doanh. Việc xem xét để đưa ra các quyết định liên quan đến đạo đức kinh doanh là ý nghĩa quan trọng khi học Luật, từ đó giúp người học hiểu được mối quan hệ và sự tương quan giữa các nguyên tắc pháp lý và các quy chuẩn đạo đức. Có thể nói rằng, đây là môn học hữu ích giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng song song với kiến thức chuyên môn, tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.
MANAGEMENT INFORMATION
Môn học Management Information hay thường được gọi là Kế toán quản trị giúp cho học viên hiểu được các công việc liên quan đến cung cấp thông tin tài chính nhằm phục vụ hoạt động quản lý của một doanh nghiệp. Nếu như Kế toán tài chính (Accounting) phản ánh hiện trạng các dòng vật chất cùng dòng tài chính của doanh nghiệp, phục vụ cho việc lập báo cáo tài chính thì ‘Kế toán quản trị’ đưa ra tất cả các thông tin kinh tế đã được đo lường xử lý, cung cấp cho ban lãnh đạo doanh nghiệp để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh
PRINCIPLES OF TAXATION
Principle of Tax hay thường được gọi là Nguyên tắc cơ bản về thuế giúp cho học viên hiểu được những đặc tính chung của thuế và cách tính thuế thu nhập, các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT cơ bản. Môn học Principle of Tax là một trong 6 môn học phần bắt buộc để đạt được chứng chỉ CFAB - chứng chỉ Kế toán và Kinh doanh của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wale (ICAEW).
AUDIT AND ASSURANCE
Kiểm toán và Dịch vụ đảm bảo Môn Audit and Assurance (Kiểm toán và Dịch vụ đảm bảo) cung cấp cho học viên những kiến thức về các vấn đề quan trọng trong việc quản lý một hợp đồng đảm bảo (bao gồm cả hợp đồng kiểm toán): chấp thuận, lên kế hoạch, quản lý, kết luận và báo cáo. Bài thi môn Audit and Assurance là bài thi trên máy tính kéo dài 2,5 giờ với tỷ lệ qua môn là 55%.
FINANCIAL ACCOUNTING AND REPORTING
Kế toán tài chính và báo cáo tài chính Môn Financial Accounting and Reporting (Kế toán tài chính và báo cáo tài chính) cung cấp cho học viên những kiến thức để có thể chuẩn bị báo cáo tài chính hoàn chỉnh cho doanh nghiệp và tập đoàn, cũng như các kiến thức của BCTC, bao gồm các Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) và UK GAAP Học viên có thể lựa chọn 1 trong 2 chuẩn mực BCTC này để học, điều này có nghĩa là học viên có thể nghiên cứu khuôn khổ báo cáo tài chính có lợi nhất cho nhân viên và khách hàng của họ.
FINANCIAL MANAGEMENT
Quản trị tài chính Môn Financial Management (Quản trị tài chính) cung cấp cho học viên những kiến thức để đưa ra các lựa chọn phù hợp để cấp vốn cho một doanh nghiệp, nhận biết và quản lý rủi ro tài chính và đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.
TAX COMPLIANCE
Quản trị tài chính Môn Financial Management (Quản trị tài chính) cung cấp cho học viên những kiến thức để đưa ra các lựa chọn phù hợp để cấp vốn cho một doanh nghiệp, nhận biết và quản lý rủi ro tài chính và đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.
BUSINESS PLANNING: TAXATION
Lập kế hoạch kinh doanh Môn học Business Planning (Lập kế hoạch kinh doanh) cung cấp cho học viên những kiến thức cụ thể về chủ đề và lĩnh vực trong khi học ACA. Học viên sẽ chọn 1 trong ba học phần sau: • Business Planning: Taxation (Lập kế hoạch kinh doanh: Thuế), • Business Planning: Banking and Business (Lập kế hoạch kinh doanh: Ngân hàng và Kinh doanh); • Business Planning: Insurance (Lập kế hoạch: Bảo hiểm).
BUSINESS STRATEGY
Lập kế hoạch kinh doanh Môn học Business Planning (Lập kế hoạch kinh doanh) cung cấp cho học viên những kiến thức cụ thể về chủ đề và lĩnh vực trong khi học ACA. Học viên sẽ chọn 1 trong ba học phần sau: • Business Planning: Taxation (Lập kế hoạch kinh doanh: Thuế), • Business Planning: Banking and Business (Lập kế hoạch kinh doanh: Ngân hàng và Kinh doanh); • Business Planning: Insurance (Lập kế hoạch: Bảo hiểm).
CORPORATE REPORTING
Báo cáo Doanh nghiệp Môn Corporate Reporting (Báo cáo Doanh nghiệp) cung cấp cho học viên những kiến thức để áp dụng kỹ thuật phân tích và kỹ năng chuyên môn để giải quyết các vấn đề tuân thủ và kinh doanh phát sinh trong quá trình chuẩn bị và đánh giá các báo cáo của công ty và từ việc cung cấp dịch vụ kiểm toán.
STRATEGIC BUSINESS MANAGEMENT
Quản lý Chiến lược Kinh doanh Môn Strategic Business Management (Quản lý Chiến lược Kinh doanh) cung cấp cho học viên những kiến thức về kỹ năng định lượng và định tính, để đưa ra các đề xuất kinh doanh thực tế trong các tình huống phức tạp. Nhận thức về kinh doanh sẽ cần được thể hiện ở các cấp độ chiến lược, hoạt động và giao dịch.
CASE STUDY
Nghiên cứu tình huống điển hình Môn Case Study giúp học viên có thể đưa ra lời khuyên về các vấn đề kinh doanh phức tạp dưới dạng báo cáo bằng văn bản.