LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH THEO IFRSs

Học Online

Đăng nhập

THỜI GIAN HỌC

12 Giờ

GIÁ GỐC

3.500.000

GIÁ ƯU ĐÃI

2.500.000

GIẢNG VIÊN

NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG

LIÊN HỆ

Email: edu@vietsourcing.com
Hotline: 094.342.8998 /094.241.8998

Lưu ý:: Vietsourcing reserves the right to amend this tentative training timetable and lecturers should the circumstance so require

LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH THEO CHUẨN MỰC BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUỐC TẾ (IFRSs) – Online

Mục tiêu của IFRS là cung cấp một khuôn khổ quốc tế về cách lập và trình bày báo cáo tài chính cho các công ty đại chúng.  IFRS tập trung vào các hướng dẫn, diễn giải chung nhất về cách lập báo cáo tài chính hơn là thiết lập các quy tắc lập báo cáo ngành cụ thể.

Có được hiểu biết về bộ chuẩn mực quốc tế là một điều hết sức cần thiết đối với các công ty lớn có các chi nhánh tại các quốc gia khác nhau, cung cấp cho các nhà đầu tư và các kiểm toán viên một cái nhìn toàn cảnh và rõ ràng về tài chính.

Tại Việt Nam hiện nay, báo cáo tài chính của các doanh nghiệp đang được áp dụng theo Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) được Bộ Tài chính ban hành thành 5 đợt từ năm 2001 đến năm 2005 với 26 chuẩn mực.  Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi về thể chế kinh tế trong nước cũng như thay đổi trong hệ thống IFRS trong giai đoạn hiện nay, VAS đã bộc lộ nhiều tồn tại, đặc biệt là những giao dịch của nền kinh tế thị trường mới phát sinh chưa được VAS giải quyết thấu đáo. Do vậy, cùng với xu hướng phát triển kinh tế và hội nhập sâu rộng, Bộ Tài chính cùng với một số tổ chức nghề nghiệp quốc tế như ACCA, ICAEW… và các công ty kiểm toán đã phối hợp đưa ra lộ trình phù hợp để từng bước tiến tới áp dụng hoàn toàn IFRS tại các doanh nghiệp Việt Nam từ nay đến năm 2020. Trong quá trình áp dụng có thể sẽ điều chỉnh để phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Là một đối tác quan trọng của hai tổ chức nghề nghiệp quốc tế lớn – ACCA, ICAEW, Trung tâm đào tạo Vietsourcing giới thiệu khóa học về Lập báo cáo tài chính theo Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế – IFRSs. Với khóa học này, học viên sẽ có được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong việc lập báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được làm quen với cấu trúc của khuôn khổ kế toán quốc tế, biết cách áp dụng các chuẩn mực này vào các thành tố chính của báo cáo tài chính, xác định và áp dụng các yêu cầu về trình bày báo cáo và thuyết minh tài chính trong công ty cũng như cách lập báo cáo tài chính của tập đoàn bao gồm chi nhánh, công ty liên kết hay liên doanh….

Total Views: 99 ,

nội dung môn học

A. Báo cáo tài chính, mục đích của Báo cáo tài chính (BCTC)

B. IAS 1: Lập và trình bày Báo cáo tài chính

C. Các bước lập BCTC và bảng cân đối thử

D. Các bút toán cuối kỳ

 • Sửa chữa các sai sót

 • Đối chiếu công nợ phải thu phải trả

 • Đối chiếu số dư tài khoản ngân hàng

 • Hàng tồn kho và ghi nhận giá vốn

 • Tài khoản phải thu và dự phòng nợ phải thu khó đòi

 • Các chi phí trả trước và yêu cầu trích trước chi phi phải trả

 • Dự phòng và các khoản nợ phải trả, tài sản tiềm tàng

 • Tài sản cố định

 • Các sự kiện sau ngày báo cáo tài chính

 • Chính sách kế toán, thay đổi ước tính kế toán và sai sót kế toán

E. Bảng cân đối thử mở rộng

F. Lập Báo cáo thu nhập toàn diện

G. Lập Bảng cân đối kế toán

H. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

I. Một số thuyết minh chủ yếu

Đăng nhập

Đăng ký tư vấn

  +84

  Bạn đã học qua các khóa học ACCA, ICAEW,.. ?*

  Điều khoản sử dụng dịch vụ

  NỘI QUY LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

  Kính gửi: – Quý học viên

  Với mục đích xây dựng môi trường học tập thân thiện, mức độ tương tác cao dựa trên thức, trách nhiệm của học viên đối với lớp học, Trung tâm Đào Tạo Vietsourcing trân trọng thông báo nội quy áp dụng cho các lớp học dưới hình thức học trực tuyến của Vietsourcing, chi tiết cụ thể như sau:

  1. Học viên không tạo điều kiện cho bất kỳ ai ngoài học viên sử dụng hoặc cùng sử dụng địa chỉ gmail đã đăng ký.

   Mỗi tài khoản chỉ được truy cập duy nhất trên 2 thiết bị (máy tính và điện thoại có đăng nhập tài khoản gmail của học viên). Nếu hệ thống phát hiện dùng nhiều hơn 2 thiết bị, tài khoản của học viên sẽ tự động bị out và khóa vĩnh viễn.

  2. Học viên chỉ được bảo lưu trong vòng ba ngày kể từ ngày tham gia khóa học. Trường hợp cần bảo lưu khóa học vì bất kỳ nguyên nhân nào cần báo ngay để trung tâm có biện pháp can thiệp kịp thời. Phí bảo lưu sẽ được áp dụng theo quy định chung của trung tâm.
  3. Học viên sẽ được tham gia lớp học trong vòng: (04) bốn tháng đối với các lớp ACCA/ICAEW, tiếng Anh chuyên ngành và chuyên môn ngắn hạn; (07) bảy tháng đối với lớp SBL (ACCA).
  4. Học viên sẽ được phát tài liệu file. PDF vào ngày khai giảng hoặc có sẵn trong lớp học.
  5. Trong quá trình học nếu học viên có bất kì câu hỏi nào vui lòng comment dưới bài giảng hoặc inbox, nhân viên trực lớp sẽ hỗ trợ anh/chị.
  6. Trong trường hợp video bị lỗi hoặc do sự cố kỹ thuật bất khả kháng nên không đăng đúng ngày như lịch học, trung tâm sẽ thông báo thời gian học bù để đảm bảo quyền lợi cho học viên.
  7. Vietsourcing phát hiện tài khoản có dấu hiệu sử dụng chung, tùy mức độ vi phạm Vietsourcing sẽ có quyền nhắc nhở, xử phạt.
  8. Trong quá trình học nếu học viên có câu hỏi nào có thể gửi inbox hoặc bình luận trực tiếp dưới bài giảng, trung tâm sẽ giải đáp và gửi câu trả lời trong thời gian sớm nhất.
  9. Học viên không được sao chép video bài giảng dưới mọi thức.
  10. Nếu anh chị cần thêm thông tin, xin vui lòng gửi email tới địa chỉ students@vietsourcing.com hoặc gọi điện đến số 024 3856 7777.

  Trung tâm rất mong nhận được sự hợp tác từ phía anh chị học viên.

  Trân trọng!

   

  Designed and developed by Mona Media